Đại hội Đảng bộ xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thành công tốt đẹp

18/05/2020
Trong hai ngày 15 và 16/5, Đảng bộ xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bạch Liên Hương - TUV - Bí thư huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND; Các đồng chí trong BCĐ tổ công tác Đại hội các xã, thị trấn; Lãnh đạo ban xây dựng đảng của huyện; Lãnh đạo các xã Thượng Lâm, Tuy Lai, Phúc Lâm, các đồng chí BCH Đảng bộ xã khóa XXIV, các đơn vị quân đội, đơn vị kết nghĩa, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và các đảng viên tiêu biểu trong Đảng bộ xã.

Đảng bộ xã Đồng Tâm có 299 đảng viên, sinh hoạt tại 7 chi bộ. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn dân thực hiện, đạt nhiều kết quả cao trong phát triển kinh tế - xã hội. Tốc độ tăng trưởng bình quân trong 5 năm đạt 10%; cơ cấu kinh tế đến năm 2020: nông - lâm - ngư nghiệp chiếm 24,1%; sản xuất tiểu thủ công nghiệp và xây dựng chiếm 35,7%; dịch vụ chiếm 40,2%, thu nhập bình quân đạt hơn 40 triệu đồng/người/năm. Hầu hết các mục tiêu và 14/17 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIV đề ra đều đạt và vượt. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Đồng Tâm còn một số hạn chế, khuyết điểm như công tác quản lý nhà nước về đất đai còn hạn chế, công tác đảm bảo ANCT, TTATXH có thời điểm chưa đảm bảo, diễn biến phức tạp dẫn đến điểm nóng.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã phấn đấu hoàn thành 18 chỉ tiêu và 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, thu ngân sách hằng năm của xã tăng 10% trở lên; thu nhập bình quân đến năm 2025 đạt từ 58 đến 60 triệu đồng/người/năm; hoàn thành công tác xây dựng nông thôn mới vào năm 2021; có từ 85% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém, Đảng bộ phấn đấu là tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đặc biệt, Đảng bộ xã quan tâm chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và đảng viên theo quy định của Điều lệ Đảng nhằm kịp thời phát hiện dấu hiệu vi phạm, ngăn chặn và xử lý nghiêm những đảng viên vi phạm, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự trong sạch, tạo niềm tin vững chắc trước Đảng và nhân dân.

Đ/c Bạch Liên Hương - TUV - Bí thư H uyện ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bạch Liên Hương - TUV - Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cả hệ thống chính trị xã Đồng Tâm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã cần khắc phục tồn tại, khó khăn để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh;lãnh đạo thành công xây dựng nông thôn mới, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương xây dựng xã Đồng Tâm giàu đẹp, văn minh.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện và  Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần nghiêm túc và phát huy dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí; Ban thường vụ Đảng ủy xã gồm 3 đồng chí; Đồng chí Phan Văn Sự tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã khóa XXV; bầu chức danh Phó bí thư Đảng ủy; Bầu Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã; Đại hội đã bầu 7 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Phan Văn Sự được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Đảng uỷ xã khẳng định: Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đồng Tâm lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đồng Tâm lần thứ XXV là Đại hội tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng trên tất cả các lĩnh vực để thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”, với truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Tâm nhất định sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV đã đề ra, xây dựng quê hương Đồng Tâm ổn định, phát triển toàn diện và bền vững.

Thúy Huyền – Văn Mạnh