Chương trình phối hợp nhận ủy thác vay vốn NHCS-XH của Hội CCB xã Đồng tâm

25/01/2024
Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ đức sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND xã, Hội Cựu chiến binh xã Đồng tâm đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mỹ đức triển khai, thực hiện tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

Đến ngày 30/12/2023, Hội Cựu chiến binh xã đồng tâm đang tham gia ủy thác 05 chương trình tín dụng ưu đãi với NHCSXH huyện gồm: Cho vay giải quyết việc làm, cho vay hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; cho vay chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Tổng số vốn đang quản lý là 3.500 triệu đồng, với 81. hộ vay tại 3 tổ tiết kiệm và vay vốn. Chất lượng tín dụng đảm bảo, không có nợ quá hạn. Nguồn vốn vay đã giúp cho hội viên, nhân dân có vốn để xây dựng chuồng trại, đầu tư cây trồng, vật nuôi… kinh doanh  …dịch vụ…Từ đó giải quyết việc làm cho người lao động, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho nhiều hội viên và nhân dân.

Để thực hiện tốt công tác ủy thác vay vốn với NHCSXH huyện, Hội cựu chiến binh xã đã đẩy mạnh công tác truyên truyền chủ trương chính sách của Đảng , Nhà nước và NHCSXH về hoạt động tín dụng ưu đãi; Thực hiện tốt các công việc nhận ủy thác đã ký với NHCSXH huyện, tham gia trực giao dịch định kỳ cùng NHCSXH tại Điểm giao dịch xã nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đến giao dịch với NHCSXH được thuận lợi; Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát hoạt động Tổ Tiết kiệm và vay vốn, tập trung tới việc bình xét vay vốn công khai, dân chủ, đúng đối tượng; Chỉ đạo các Tổ vay vốn thực hiện tốt công tác tuyên truyền để hộ vay, người dân tham gia gửi tiền tiết kiệm nhằm tạo lập nguồn vốn cho vay trên địa bàn.

Từ việc thực hiện hiệu quả tín dụng ưu đãi từ nguồn vốn của NHCSXH huyện, Hội cựu chiến binh xã Đồng tâm đã giúp cho nhiều hội viên, nhân dân sử dụng vốn vay hiệu quả, tăng thu nhập vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác giảm hộ nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Thông qua công tác ủy thác cho vay đã góp phần xây dựng, củng cố bộ máy và phong trào hoạt động của các tổ chức Hội, thu hút thêm nhiều hội viên, đoàn viên tham gia vào hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội  Bên cạnh đó, việc gắn chất lượng hoạt động nhận ủy thác vào các tiêu chí thi đua của tổ chức Hội,đã tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng ủy thác của các tổ , công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện tốt hơn, hướng dẫn, giúp đỡ người vay sử dụng vốn vay đúng mục đích trả lãi đúng hạn cho ngân hàng.

Nguyễn Văn Hưởng
HỘI CCB XÃ ĐỒNG TÂM